Trang chủ / Hướng nghiệp / Trở thành Điều dưỡng giỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ năng

Trở thành Điều dưỡng giỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ năng

Trong quá trình điều trị của bệnh nhân, Điều dưỡng viên là người đồng hành cũng như trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc theo dõi, chăm sóc, báo cáo tình hình bệnh nhân hàng ngày của Điều dưỡng viên còn là cầu nối giữa người bệnh và các bác sĩ. Vậy để trở thành Điều dưỡng viên giỏi cần phải rèn luyện những kỹ năng nào?

Điều dưỡng viên giỏi phải am hiểu về thuốc

ky nang cua dieu duong vien

Để trở thành điều dưỡng viên giỏi phải không ngừng rèn luyện kỹ năng cần thiết như biết cách quản lý và có sự hiểu biết về các loại thuốc. Thông thường, cho bệnh nhân dùng liều lượng, loại thuốc như thế nào là do bác sĩ. Tuy nhiên, một Điều dưỡng viên giỏi có thể sử dụng kỹ năng đánh giá, quan sát để xác định thuốc mà một bệnh nhân cần và sau đó kê đơn thuốc. Bên cạnh đó, họ phải thường xuyên báo cáo những đánh giá về tình trạng bệnh nhân tại thời điểm đó để bác sĩ nắm được tình hình bệnh lý để kê đơn thuốc.

Điều dưỡng viên giỏi có kỹ năng đánh giá chuẩn xác

Kỹ năng rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên giỏi chính là khả năng để đánh giá toàn diện về mặt thể chất, tinh thần của bệnh nhân. Những đánh giá đó được tập hợp dữ liệu về bệnh lý trong hồ sơ bệnh án. Những đánh giá làm hằng ngày đó tùy thuộc vào các điều kiện thích hợp. Mục đích của việc đánh giá bệnh nhân là ghi nhận lại tiến độ và nhận ra càng sớm càng tốt bất kỳ thay đổi của bệnh nhân để có phương pháp điều trị hợp lý.

Luôn biện hộ cho lợi ích sức khỏe bệnh nhân

ky nang cua dieu duong vien

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Điều dưỡng viên là chăm sóc, quan sát và biện hộ cho bệnh nhân. Các Điều dưỡng viên phải luôn hành động thay mặt cho bệnh nhân của chính mình về vấn đề sức khỏe. Luôn quan tâm tới việc sức khỏe của bệnh nhân là hàng đầu, điều này có nghĩa là điều dưỡng viên hành động như là người ủng hộ bệnh nhân trước mặt bác sĩ. Thậm chí, Điều dưỡng viên cảm thấy việc điều trị của bác sĩ là không có cơ sở và nguy hiểm cho bệnh nhân cũng có thể tìm mọi cách đấu tranh cho quyền lợi sức khỏe người bệnh. Điều này đòi hỏi một Điều dưỡng viên giỏi phải có lời lẽ thuyết phục, mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân với chuyên gia y tế và bác sĩ khác.

Luôn lắng nghe bằng cả con tim

Bệnh nhân, họ không phải là máy móc, đó là điều quan trọng mà các điều dưỡng viên luôn ghi nhớ. Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân, các trang thiêt bị thường thông báo với Điều dưỡng viên rằng tình hình của bệnh nhân ổn, nhưng bệnh nhân thường nói với Điều dưỡng viên là không. Máy móc thường chỉ đưa ra một hình ảnh về sức khỏe bệnh nhân, trong khi thực tế bệnh nhân có muôn vẻ. Do vậy, nếu muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi, phải biết lắng nghe bệnh nhân nói, cả bằng lời hoặc không lời, đó là công cụ quan trọng chăm sóc bệnh nhân.

Điều dưỡng viên giỏi luôn tận tâm tư vấn

Điều dưỡng viên hãy luôn tư vấn bệnh nhân mỗi khi gặp họ ở bất kỳ nơi đâu. Bệnh nhân khi tìm kiếm Điều đưỡng, với họ như là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, khi bệnh nhân xuất viện, Điều dưỡng viên còn phải liên hệ, trực tiếp tục tư vấn cho gia đình của họ để đảm bảo rằng bệnh nhân được chăm sóc trong một môi trường tốt nhất

Hãy đăng kí học Điều dưỡng tại: Văn phòng tuyển sinh Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam) – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

co nen hoc nganh duoc cao dang y te ha dong khong

Có nên học ngành dược Cao đẳng Y tế tại Hà Đông không?

Lựa chọn học Ngành Dược có thể coi là thông minh và thức thời nhất …