Trang chủ / Hướng nghiệp / Những lý do tôi theo học Ngành Dược năm 2016

Những lý do tôi theo học Ngành Dược năm 2016

Tại sao tôi lại chọn học Ngành Dược? Những lý do tôi theo học Ngành Dược là gì? Tại sao trong thời gian một, hai năm gần đây có rất nhiều người đăng ký học chuyển đổi từ các ngành khác sang học Ngành Dược. Thậm chí từ bác sĩ cũng đăng ký học Nghành Dược. Dưới đây là một vài lý do, các bạn có thể tham khảo.

Lý do tôi theo Ngành Dược vì nó là một nghề rất linh hoạt

ly do toi theo hoc nganh duoc

Các bạn thường nghĩ về Nghề Dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai hoàn toàn. Tôi đã nhận ra việc trái với một số quan niệm thông thường về Ngành Dược, bởi phạm vi hoạt động của Nghề Dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều Dược sĩ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, làm trong các bệnh viện vừa nghiên cứu thuốc, do vậy họ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc. Đây chính là một trong những lý do tôi đã theo học Ngành Dược.

Công việc nhẹ nhàng

Từ trước tới nay, với quan điểm công việc nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ, do vậy, công việc trong Ngành Dược vẫn được xem là ngành sinh ra để cho phái nữ theo.Tuy nhiên Nghề Dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế nếu bạn là nam.

Nhiều cơ hội khẳng định mình

Hiện nay, xã hội phát triển đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các Dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn đầu tư tâm huyết và khẳng định tài năng của mình. Đồng thời, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn xuất hiện lan tràn khiến hững đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với Ngành Dược. Do vậy, vai trò của người Dược sĩ quan trọng hơn bao giờ hết.

ly do toi theo hoc nganh duoc

Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

Hiện nay với cơ chế hội nhập, các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn về cơ hội làm việc với mức thu nhập khá cao có thể khiến bạn hài lòng. Ngoài ra, trong nước đời sống con người cũng không ngừng được cải thiện. Cho nên nhu cầu về Dược sĩ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng trong những năm tới.

Phát triển khả năng kinh doanh

Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc và bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong Ngành Dược. Kinh doanh dược phẩm đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược nên sẽ ít cạnh tranh hơn. Nngoài lợi nhuận bạn có được từ việc kinh doanh thì điều quan trọng hơn cả chính là cái TÂM cái ĐỨC chính trong kinh doanh dược phẩm, bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe của con người.

Chính phủ quan tâm tới Ngành Dược

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg  về việc quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020. Theo đó thì “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn đã được Quyết định đã được đã xác định. Và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược. Đây là tin tốt lành đối với những ai đang muốn theo đuổi Nghề Dược.

Theo học Ngành Dược ở đâu?

Sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược để trở thành Dược sĩ đại học. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với Dược sĩ  tại một trường cao đẳng nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sĩ trình độ đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành Dược sĩ đại học nếu bạn có thể học liên thông theo quy định.

Văn phòng tuyển sinh Y Dược

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)

Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63 – 0986.417.228

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

co nen hoc nganh duoc cao dang y te ha dong khong

Có nên học ngành dược Cao đẳng Y tế tại Hà Đông không?

Lựa chọn học Ngành Dược có thể coi là thông minh và thức thời nhất …