Trang chủ / Y học phổ thông / Những dấu hiệu đau nửa đầu cần cảnh giác

Những dấu hiệu đau nửa đầu cần cảnh giác

Đau nửa đầu là một vấn đề khá phổ biến và việc phát hiện, điều trị cũng gặp khá nhiều khó khăn do mọi người thường chủ quan đánh đồng với chứng đau đầu do căng thẳng. Nhận biết các dấu hiệu đau nửa đầu và xử lý kịp thời sẽ giúp tránh được biến chứng nguy hiểm xảy ra.

dau-hieu-dau-nua-dau-can-canh-giac

Một số triệu chứng đau nửa đầu cần cảnh giác:

Thiếu ngủ

Khó ngủ, hay thức giấc giữa chứng, cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy là triệu chứng đau nửa đầu phổ biến. Khi bị đau nửa đầu, bệnh nhân sẽ rất khó để ngủ ngon. Ngược lại, thiếu ngủ cũng là yếu tố khiến chứng đau nửa đầu thêm trầm trọng.

Ngạt mũi

Ngạt mũi không chỉ là triệu chứng cảm cúm mà nó còn có thể xảy ra ở người bị đau nửa đầu, nhất là khi có kèm theo hiện tượng chảy nước mắt, nhức xoang.

Đau nhói ở đầu

Cảm giác đau nhói ở một bên đầu chính là dấu hiệu đặc trưng của bệnh đau nửa đầu.

dau-hieu-dau-nua-dau-can-canh-giac2

Đau mắt

Khi đau nửa đầu bạn cũng có thể bị đau mắt. Nhiều người nhầm lẫn với hiện tượng đau mắt khi bị căng thẳng, tuy nhiên, đau mắt do đau nửa đầu sẽ không đỡ ngay cả khi uống thuốc.

Cứng gáy

Đau nửa đầu có thể có triệu chứng cứng gáy hoặc đau nhói sau cổ.


Bạn có thể bị tê hoặc cảm thấy giống như bị kim châm ở các ngón tay lan lên cánh tay, cổ và toàn vổ khuôn mặt trước khi cơn đau nửa đầu kéo đến.

Nôn và buồn nôn

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu. Khi đi kèm với nôn và buồn nôn thì tình trạng đau nửa đầu có thể trở nên tồi tệ hơn.

Sợ ánh sáng và tiếng ồn

Ánh sáng và tiếng ồn là kẻ thù đáng sợ nhất đối với người bị đau nửa đầu. Họ luôn muốn trốn vào một góc yên tĩnh trong bóng tối. Nếu người thân của bạn bị đau nửa đầu, hãy nhớ đừng ồn ào dưới mọi hình thức nếu không muốn làm họ nổi giận nhé!

Yếu

Cánh tay bị yếu đi rất có thể là dấu hiệu đau nửa đầu mà bạn cần cảnh giác. Nhiều người bệnh cảm thấy hai bên cơ thể yếu hẳn đi.

Chóng mặt

Chóng mặt kèm theo hiện tượng nhìn đôi cũng có thể là một dạng đau nửa đầu. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể bị mất thăng bằng./.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

benh-glocom-gay-mu-vinh-vien2

Nguy cơ mù vĩnh viễn vì bệnh Glôcôm

Thực tế, nguy cơ mù vĩnh viễn vì bệnh Glôcôm không được nhiều người biết …