Trang chủ / Hướng nghiệp / Học Cao đẳng Y Dược có mang tới nhiều cơ hội việc làm

Học Cao đẳng Y Dược có mang tới nhiều cơ hội việc làm

Niềm băn khoăn lớn nhất của những ai đang và sẽ học Cao đẳng Y tế Hà Đông là liệu có thể xin được một công việc ổn định sau khi ra trường hay không. Nhất là trong điều kiện hiện nay tỉ lệ sinh viên không có việc làm ngày một tăng cao. Vậy liệu Học Cao đẳng Y Dược có mang tới nhiều cơ hội việc làm hay không?

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm về Ngành Dược và Điều dưỡng

cao dang y duoc

Một báo cáo gần đây của ngành y tế nước nhà và tổ chức y tế thế giới cho biết, tỉ lệ nhân lực ngành điều dưỡng/ bác sĩ ở nước ta hiện chỉ đạt 1,5/1, thấp hơn rất nhiều so với quy định mà WHO đưa ra 4/1. Điều đó cũng phản ánh được phần nào tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay. Vậy những sinh viên đang theo học Cao đẳng y tế Hà Đông Ngành Điều dương có thể chớp lấy những cơ hội việc làm này.

Nhân lực ngành dược cũng gặp phải tình trạng tương tự. Theo định hướng phát triển ngành Dược được Nhà nước đưa ra thì đến năm 2020 phải đáp ứng được 80% nhu cầu tiêu thụ nội địa dược phẩm. Để làm được điều đó đương nhiên các doanh nghiệp dược cần phải huy động tới 25.000 dược sĩ. Tuy nhiên trong tình trạng hiện nay chúng ta mới chỉ đạt khoảng 15.000 dược sĩ, và còn thiếu rất nhiều. Do vậy, định hướng trong khoảng 5-10 năm nữa nhu cầu nhân lực ngành dược vẫn còn sức hấp dẫn rất lớn. Thậm chí trong tương lai, nhu cầu này sẽ không ngừng tăng lên tỷ lệ thuận với mức sống của người dân ngày một tăng cao. Đây là cơ hội rất lớn cho người theo học Cao đẳng Y Dược.

cao dang y duoc

Trong quá trình hội nhập hiện nay thì học Cao đẳng Y Dược Hà Nội có đảm bảo trình độ không?

Với khung chương trình được thiết kế theo đúng quy định đào tạo Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm của Bộ Giáo dục và nhu cầu thực tiễn ngành y tế, Cao đẳng Y Dược tự tin giúp cho những dược sĩ, điều dưỡng viên có đủ năng lực ra làm việc. Trong quá trình học, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn nghiệp vụ, mà còn được rèn luyện y đức , những kỹ năng mềm để có thể thích ứng với công việc ngay sau khi ra trường.

Văn phòng tuyển sinh Y Dược

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)

Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63 – 0986.417.228

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

ly do toi theo hoc nganh duoc

Những lý do tôi theo học Ngành Dược năm 2016

Tại sao tôi lại chọn học Ngành Dược? Những lý do tôi theo học Ngành …