Trang chủ / Kỹ thuật điều dưỡng / Điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh nếu không kịp thời điều trị và đúng hướng. vậy phải điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

dieu-tri-sui-mao-ga-nhu-the-nao-2

Điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

– Theo các chuyên gia bệnh xã hội thì hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường sẽ tự mất đi, mà không cần chữa trị gì, nhưng cần phải nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải được điều trị  ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Việc điều trị sùi mào gà các bác sĩ chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được hết virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mức độ bệnh mà người bệnh có thể lựa chọn một trong những cách điều trị dưới đây

+ Chấm dung dịch trichloactic acid: người bệnh có thể chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi mào gà cho đến khi những nốt sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng loại thuốc này, nhưng tuyệt đối không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn bởi vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

+ Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% giống như trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu là khỏi. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ của chị em. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ không nên đểlâu sẽ gây ra loét da.

Chống chỉ định dùng thuốc này trong khi có thai, tuyệt đối không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong hậu môn.

dieu-tri-sui-mao-ga-nhu-the-nao-1

Sau khi các tổn thương đã khỏi, tiếp tục chấm lại vùng tổn thương sau một tuần và vài lần liên tiếp như thế nữa.

+ Đốt điện: Phương pháp này dùng dao điện phá huỷ các tổn thương sùi mào gà tuy nhiên hiện nay phương pháp này được sử dụng rất ít.

+ Áp lạnh bằng nitơ lỏng: ít được sử dụng để điều trị sùi mào gà 

+ Đốt bằng Laser: Hiện tại đây là một phương pháp tiên tiến và hiện đại, hữu hiệu thường được sử dụng trong điều trị sùi mào gà, các tia laser có thể phá huỷ một cách chính xác các thương tổn sùi mào gà mà không gây ra chảy máu.

Hiện nay các chuyên gia ngoài sử dụng laser phá bỏ các tổn thương thì tuỳ tình trạng của bệnh nhân các bác sĩ sẽ sử dụng phối hợp các phương pháp khác như: Dung dịch vệ sinh sau trị liệu laser để giảm nguy cơ bệnh tái phát trở lại , sau trị liệu kết hợp dùng thuốc bôi để điều trị.
 

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

phong-va-dieu-tri-benh-viem-tai-giua-o-tre-nho-2

Phòng và điều trị bệnh viêm tai giữa cho trẻ nhỏ như thế nào?

Cấu trúc trong tai của trẻ nhỏ vẫn chưa được hoàn chỉnh vì vậy nếu …