Trang chủ / Tin tức / Điểm thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được công bố trước ngày 20/7

Điểm thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được công bố trước ngày 20/7

Đến thời điểm này có thể nói công tác chấm điểm thi THPT quốc gia năm 2016 đang dần đi đến bước hoàn thiện. Nhiều hội đồng chấm thi trên cả nước đang nhanh chóng lên điểm và hoàn tất mọi thủ tục để kịp tiến độ của Bộ Giáo dục giao cho, đó là Điểm thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được công bố trước ngày 20/7 tới.

Tiến độ chấm điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại một số cụm thi

cong bo ket qua thi thpt nam 2016

Những ngày này, không khí của trường Đại học Thuỷ lợi tất bật hơn bao giờ hết. Toàn bộ giảng viên trong trường đang được huy động để phục vụ công tác chấm thi cũng như lên điểm và gửi danh sách về cho Bộ Giáo dục. Sau khi được Bộ thẩm định sẽ gửi lại nhà trường để công bố cho các em thí sinh trước ngày 20/7 theo đúng dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Thuỷ lợi là cụm thi hoàn thành công tác chấm thi nhanh nhất tạp khu vực miền Bắc.

Cũng giống như không khí tại trường Đại học Thuỷ lợi, ở Đại học bác Khoa cũng nhộn nhịp không kém. Trường đã huy động tới 125 giám khảo chấm thi, trong đó có tới 70 cán bộ giáo viên của trường sẽ tham gia chấm thi các môn Ngoại Ngữ và Toán. Ngoài ra, những môn còn lại như Sử, Văn, Địa, nhà trường đã thuê giáo viên của các trường cấp 3 tại Hà Nội tham gia chấm thi. Nhà trường đã hoàn thiện làm phách và tiến hành chấm thi theo 2 vòng độc lập bắt đầu từ ngày 7/7 đến nay. Ông Nguyễn Phong Điền- Trưởng Phòng đào tạo nhà trường cho biết, tất cả bài thi môn thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ gửi về Bộ Giáo dục chấm thi.

Hoàn thành chấm thi trước ngày 15/7

cong bo ket qua thi thpt nam 2016

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các trường, cụm chấm thi phải hoàn thành tiến độ chấm xong trước ngày 15/7. Thời gian sau đó là nhập điểm và gửi kết quả về Bộ. Đồng thời, trong quá trình chấm, Bộ cũng yêu cầu các cụm tuân thủ đúng nguyên tắc chấm 2 vòng độc lập, chấm chéo 5% số bài thí sinh.

Đồng thời, Bộ cũng không bỏ sót bất cứ hồ sơ phúc khảo nào tại mỗi cụm thi. Nếu như điểm phúc khảo chênh lệch tối thiểu 0,5 điểm so với lần đầu chấm, Bộ yêu cầu phải tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp giữa cán bộ phúc khảo và cán bộ chấm thi đợt đầu đó. Theo quy chế tuyển sinh năm 2015 đối thoại xảy ra với các môn tự nhiên yêu cầu điểm phúc khảo phải chênh lệch tối thiểu 0,5 điểm. Còn chênh lệch của các môn xã hội phải đạt tối thiểu 1 điểm.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu tất cả các trường, cụm thi trước khi công bố điểm thi THPT năm 2016 phải đối chiếu so sánh kết quả thi được cập nhật và Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia của Bộ và điểm lưu tại Hội đồng chấm thi.

Cả nước hiện có 120 cụm thi làm công tác công bố điểm thi THPT năm 2016. Do đó, Bộ cũng yêu cầu các điểm thi cần phải dự phòng những phương án mạng nghẽn cẩn thận tránh trường hợp lượng truy cập quá nhiều gây ra quá tải như những năm trước đây.

Sau khi nhận được kết quả thi THPT quốc gia năm 2016, các em có thể sử dụng để đăng kí nguyện vọng tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong cả nước. Hỗ trợ đăng kí Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

gan-23-trieu-hoc-sinh-sinh-vien-buoc-vao-nam-hoc-moi-2016-2017

Gần 23 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 2016 – 2017

Sáng ngày 5/9, gần 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã bước …