Trang chủ / Hướng nghiệp / Cơ hội có việc làm dễ dàng khi học Điều dưỡng

Cơ hội có việc làm dễ dàng khi học Điều dưỡng

Hiện nay, nhận thức chung về vai trò của Người Điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế. Nghề Điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng và là một trong những ngành có cơ hội việc làm rất cao. Do vậy, phạm vi thực hành của Điều dưỡng Việt Nam đã có nhiều thay đổi.

Tầm quan trọng của Nghề Điều dưỡng cần được khẳng định

Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công việc đón tiếp bệnh nhân khi họ nhập viên. Sau đó, việc kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc cũng là công không thể thiếu của Điều dưỡng viên. Các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân là công việc thường ngày của Điều dưỡng. Tại các nước đang phát triển cũng như các nước phát triển, đây là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay. Tuy nhiên, tại Việt Nam mặc dù vị trí của Điều dưỡng Việt Nam hiện nay đã có sự thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của Người Điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế, còn nhiều bất cập.

co hoi viec lam khi hoc nganh dieu duong

Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực

Ở Việt Nam, tỷ lệ là cứ 1,5 Điều dưỡng đi kém với một bác sĩ, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là cần 4 Điều dưỡng đi theo 1 bác sĩ. Điều này cho thấy tỷ lệ ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á đang tồn tại ở Việt Nam. Ông Đào Thành thuộc Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, trung bình mỗi Điều dưỡng phải quản lý gần 3 giường bệnh do hầu hết các bệnh viện đều thiếu Điều dưỡng. Do đó, các Điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh của bác sỹ chứ không đủ thời gian chăm sóc một cách toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của. Một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân do quá thiếu Điều dưỡng viên.

Học điều dưỡng ở đâu là tốt ?

Ngành Điều dưỡng cơ hội làm việc tốt là thế nhưng để tồn tại bạn cần có năng lực chuyên môn cao. Bạn không những phải tự mình cố gắng rèn luyện, học tập chăm chỉ mà còn cần chọn lựa cho mình một môi trường đào tạo đúng đắn, chất lượng .

Với tôn chỉ vì sức khỏe toàn xã hội, hằng năm, Cao đẳng Y Hà Đông đã đào tạo và cung cấp cho xã hội đội ngũ những Điều dưỡng viên nhiệt huyết, ưu tú nhất, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý. Để có một sự lựa chọn đúng cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình, bạn hãy đến Cao đẳng Y tế Hà Đôngtại Văn phòng tuyển sinh địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam) – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

co nen hoc nganh duoc cao dang y te ha dong khong

Có nên học ngành dược Cao đẳng Y tế tại Hà Đông không?

Lựa chọn học Ngành Dược có thể coi là thông minh và thức thời nhất …