Trang chủ / Tin tức / Bạn biết gì về Vitamin K2

Bạn biết gì về Vitamin K2

Đối với sức khoẻ của xương, ngoài yếu tố khoáng chất cần thiết là canxi cũng có sự góp mặt của một yếu tố khác đó là Vitamin K2. Vậy bạn biết gì về Vitamin K2.

Vitamin K2 giúp cho xương chắc khoẻ

vai tro cua vitamin k2

Mới đây, tạp chí Osteoporosis International đăng tải một nghiên cứu cho biết việc sử dụng thực phẩm chức năng chứa Vitamin K2 giúp cải thiện mật độ khoáng của xương một cách đáng kể. Vitamin K2 giúp giảm nguy cơ gãy xương khi mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ. Thậm chí vai trò của Vitamin K2 trong xương còn cho kết quả tốt hơn so với canxi.

Ở người cao tuổi, việc tăng canxi không những không đạt hiệu quả để tăng cường mật độ xương mà còn làm tăng các nguy cơ bệnh tật về đột quỵ và đau tim.

Đối với Vitamin K2, dinh dưỡng này sẽ kích hoạt một protein chịu trách nhiệm lôi kéo hàm lượng canxi về răng và xương để xây dựng hệ thống xương chắc khoẻ. Đồng thời, vi chất cũng tương tác cùng vitamin D 

Vitamin K2 có tác dụng xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách kích hoạt một protein chịu trách nhiệm kéo canxi về xương và răng. Nó cũng đồng thời làm giảm hoạt động của các tế bào hủy xương bằng cách tương tác với vitamin D.

Vitamin K2 giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

vai tro cua vitamin k2

Vi chất này khi kích hoạt các hoạt động của protein sẽ đồng thời loại bỏ canxi khỏi các mô mềm là động mạch. Chính vì thế nó giúp ngăn cản nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Bên cạnh đó, Vitamin K2 còn tăng độ nhạy với insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận, giảm viêm, hạn chế hiệu quả hình thành các tế bào ung thư.

Bổ sung Vitamin K2 thế nào?

Vitamin K2 tồn tại cực hiếm trong chế độ dinh dưỡng ngày nay chúng ta thường sử dụng, từ việc ăn các thực phẩm như trứng, bơ, sữa, natto, pho mát, gan gà… Trong các loại rau lá xanh đậm. chứa một lượng nhỏ Vitamin K1 có thể chuyển hoá thành Vitamin K2 nhờ các vi khuẩn của đường ruột. Tuy nhiên, hàm lượng vi chất này cơ thể rất khó hấp thu được do hệ vi sinh đường ruột bị suy giảm chức năng khi lạm dụng thuốc kháng sinh hay chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

Chính vì thế, để hấp thụ được hàm lượng vi chất này, cơ thể cần bổ sung kết hợp các thực phẩm chức vitamin K2 cùng những thực phẩm giàu probiotic, nhờ đó hệ vi khuẩn đường ruột mới được phục hồi và tăng cường hoạt động, hỗ trợ hấp thu được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin K2.

Vitamin K2 không thể hoạt động hiệu quả được cá nhân một mình. Bạn cũng phải bổ sung đầy đủ các Vitamin khác như A, D để hỗ trợ hoạt động của vi chất này. Đối với các bệnh nhân liên quan đến loãng xương, tim mạch, sỏi thận việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung vitamin K2 là vô cùng có lợi.

Bình luận về bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

gan-23-trieu-hoc-sinh-sinh-vien-buoc-vao-nam-hoc-moi-2016-2017

Gần 23 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 2016 – 2017

Sáng ngày 5/9, gần 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã bước …